9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo

Or you want a quick look:

  • Funland
  • Quiz

Thứ sáu, 8/11/2013, 18:00 (GMT+7)

Satan là thiên thần sa ngã, Gabriel là Tổng lãnh thiên thần truyền tin, phục sinh, trong khi Michael là hoàng tử của các thiên thần.

[external_link_head]

1.Uriel

9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo

Trong Cơ Đốc giáo, Uriel, nghĩa là “Ánh sáng của Thiên chúa”, là một trong 7 vị Tổng lãnh thiên thần, có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giải cứu Thánh John the Baptist (người từng rửa tội cho Chúa Jesus tại sông Jordan) khỏi vụ thảm sát người vô tội.

Uriel đã đưa Thánh John và mẹ là Thánh nữ Elizabeth gia nhập Thánh Gia sau chuyến đi đến Ai Cập. Cuộc tái hợp của họ được mô tả trong kiệt tác “Đức Đồng trinh hang đá”. Đối với Do Thái giáo, từ thời Trung Cổ, Uriel là thiên thần của Chúa Nhật và thơ ca.

2. Azrael

9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo

Trong Hồi giáo, Do Thái giáo và Kitô giáo, Azrael, nghĩa là “Người được Thiên Chúa giúp đỡ”, là một trong bảy vị Tổng lãnh thiên thần và là thiên thần của tử thần, đôi khi Azrael còn được gọi là thần chết. Với bốn khuôn mặt khác nhau, thiên thần Azrael có thể nhìn thấu bốn phương trên Trái đất.

9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo

Ngoài ra, ông còn có 4.000 đôi cánh, toàn bộ cơ thể của ông được bao quanh bởi những con mắt và lưỡi của những người đang sống trên Trái đất. Thiên thần Azrael có nhiệm vụ ghi tên những người được sinh ra và gạch tên những người vừa chết đi trong cuốn sách dày, lớn luôn mang theo bên mình. Ngoài ra, Azrael còn giúp con người bớt đau về thể xác để họ không sợ chết và an ủi, che chở thân nhân vượt qua nỗi đau mất mát.

READ  5 Ông Độ Mạng Là Ai BiếT, Bạn Có Biết Vị Phật Nào Độ Mệnh Cho Bạn – Tranminhdung.vn
[external_link offset=1]

3. Gabriel

9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo

Trong Hồi giáo và Kitô giáo, Grabriel là người đã tiên tri sự ra đời của Chúa Jesus. Tín đồ Hồi giáo tôn thờ ông như là vị sứ giả tối cao giữa Thiên Chúa và Đấng Muhammad. Trong Kinh Koran (Qur'an), Gabriel được gọi là đại Thiên thần Jibril. Tin vào thiên thần là một trong sáu điều của đức tin trong đạo Hồi.

Trong đạo Mormon, tên chính thức là Giáo hội Chúa Jesus Kitô của các Thánh ngày sau hết (do Joseph Smith sáng lập năm 1829), Gabriel vừa là Noah (người được Chúa cứu giúp trong cơn đại hồng thủy) vừa là thiên thần Gabriel trong cõi Thiên đường.

4. Incubus/Succubus

9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo

Incubus (nữ) và Succubus (nam) là hai ác quỷ chuyên dùng lời đường mật để quyến rũ đàn ông và đàn bà ăn nằm với họ trong giấc mơ. Hai ác quỷ này đều có vẻ ngoài cực kỳ hấp dẫn và nếu như ai đó bị giống quỷ này thường xuyên dụ dỗ, họ sẽ dễ bị suy giảm sức khỏe, thậm chí là tử vong.

Truyền thuyết phương Tây ghi lại rằng, kết quả của một trong cuộc gặp gỡ giữa người trần và Incubus là sự ra đời của Merlin, một pháp sư nổi tiếng phò trợ cho vua Arthur (Anh) trong Truyền thuyết về vua Arthur.

5. Metatron

9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo

Trong Do Thái giáo, Metatron là một trong hai Tổng lãnh thiên thần là con người trước khi trở thành thiên thần. Metatron là một thiên thần bảo hộ, người đã đi theo và giám hộ con cái Israel qua hoang địa và đến nơi an toàn trong cuộc di cư của họ ra khỏi Ai Cập.

READ  Tiểu sử Tiktok Thị Nhung hot girl đa tài của “Gãy TV”? |Traloitructuyen.com

Metatron được công nhận là vị thiên thần cao nhất trong giới thiên thần, nắm giữ chức vụ ghi chép hồ sơ về mọi thứ xảy ra trên thế gian và bảo giữ cuốn Akashic (Sách Sự sống). Thiên thần Metatron có đến 72 cái tên khác nhau và thường xuất hiện với chiếc búa của người thợ rèn trên tay.

6. Babalon

9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo

Trong sách Khải Huyền của Thánh John, Babalon được miêu tả là người canh gác vực thẳm. Còn trong cuốn sách ma thuật Enochian, Babalon lại được miêu tả là người phụ nữ được giải phóng trong giáo thần Thelema huyền bí. Babalon là người chuyên thực hiện các nghi lễ ma thuật. Bà có vẻ ngoài khá đáng sợ và thường xuất hiện với mà da đỏ như màu máu.

[external_link offset=2]

7. Lucifer

9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo

Lucifer có nghĩa là “Người mang ánh sáng”, và cái tên này được sử dụng nhiều trong Kinh thánh Vulgate để chỉ Sao Kim trong cung Hoàng đạo và chỉ cực quang trên bầu trời. Trong Thiên Chúa giáo, Lucifer là hoàng tử của địa ngục. Khi ánh Sao Mai (Sao Kim) mờ nhạt dần lúc bình minh nghĩa là lúc ma quỷ từ trên thiên đàng kéo xuống trần gian. Trong sách Khải Huyền, Chúa Jesus được gọi là Sao Mai sáng chói.

8. Choronzon

9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo

Trong hệ thống ma thuật theo giáo phái Thelema do giáo chủ Aleister Crowley đứng đầu, quan niệm, rắn Chorozon là “người” ở Vực thẳm -  nơi ngăn trở giữa ảo giác và sự giác ngộ cuối cùng.

READ  [Yeah1] – Hoàng Lan – “Hiện tượng cover” 10x với chất giọng có một không hai

Choronzon được biết đến là “Ác quỷ Tán không” và được Aleister Crowley miêu tả là sự hiện thân của sự say mê, đo đó không phù hợp khi cư ngụ tại Vực thẳm. Ác quỷ này còn xuất hiện dưới hình dáng một con rắn sống trong vườn trong cuốn sách ngôn ngữ huyền bí Enochian do John Dee, quân sứ hàng đầu của Nữ hoàng Elizabeth I, viết.

9. Seraphim

9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo

Có rất nhiều nền văn minh tin vào thiên thần và có nhiều cái tên đặt gọi ra để đặt cho các vị thiên thần ấy. Tuy nhiên, trong đức tin truyền thống của giáo thần Do thái Cơ đốc, sách thánh kinh của họ chỉ nêu ra ba vị tổng lãnh thiên thần, đó là Michael (Hoàng tử của các thiên thần), Gabriel (Tổng lãnh thiên thần truyền tin, phục sinh, lòng thương xót, sự mặc khải và cái chết) và Satan (Thiên thần sa ngã).

Trong đó, Seraphim được xem là những thiên thần có vị trí tối cao nhất trong các thiên thần, có nhiệm vụ bảo vệ ngai vàng của Thiên Chúa. Nhiều đức tin tin rằng, Seraphim là tạo vật đầu tiên mà Thiên Chúa sáng tạo trên thế gian.

Conan

Ảnh: Listverse

[external_footer]
See more articles in the category: Là ai

Leave a Reply