Cách nuôi ba ba cảnh – Kỹ thuật nuôi ba ba cảnh – Nuôi Ba ba

Or you want a quick look: 1. Chọn môi trường sống cho ba ba cảnh

Ngày nay, bên cạnh việc chơi cá cảnh đã rất phổ biến thì rất nhiều người đã bắt đầu chơi thêm một loại động vật khác cũng thú vị không kém đó là ba ba. Cách nuôi ba ba cảnh rất khác so với các loài động vật khác do ba ba có đặc tính sống tách biệt, đơn lẻ. Tuy nhiên việc chăm sóc ba ba cũng khá đơn giản và chi phí để nuôi ba ba cảnh cũng không quá tốn kém, nếu áp dụng đúng cách nuôi ba ba cảnh thì bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng phát triển của nó. Vậy cách nuôi ba ba cảnh như thế nào là đúng và tiết kiệm chi phí? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách nuôi ba ba cảnh – Kỹ thuật nuôi ba ba cảnh – Nuôi Ba ba
Cách nuôi ba ba cảnh không hề khó

1. Chọn môi trường sống cho ba ba cảnh

Cách nuôi ba ba cảnh vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Việc đầu tiên trong cách nuôi ba ba cảnh là chọn môi trường sống cho ba ba. Nơi ở của chú ba ba chính là nơi ba ba ăn, nghỉ và vui chơi. Để chú ba ba của bạn thoải mái và luôn khỏe mạnh thì bạn cần thiết kế cho nó một môi trường với kích thước phù hợp và càng giống với tự nhiên càng tốt. Tuy nhiên bạn cần phải tính trường hợp khi ba ba lớn lên kích thước vẫn phù hợp để đỡ mất công thay bể. Ba ba không sạch sẽ như cá cảnh, sạch sẽ quá cũng không tốt với ba ba, bạn nên thả một lớp đất vào vào bể, dày hơn chiều dày của con ba ba là được. Bạn nên cho thêm một số cây thủy sinh và nuôi thêm một số loại cá nhỏ như cá bảy màu, lòng tong,.. để chúng ăn bớt bùn hữu cơ trong bể.

READ  Hàu sữa bao nhiêu tiền 1kg? 1kg hàu bao nhiêu con? mới nhất
[external_link_head]

2. Thức ăn cho ba ba cảnh

Ba ba là loài động vật ăn thịt. Cũng giống trong cách nuôi ba ba thịt thức ăn cho ba ba cảnh cũng có thể là tôm, cá, giun, ốc, hến, các phế phẩm lò mổ lợn, gà,… Những loại thức ăn này cũng khá dễ kiếm, bạn có thể mua ở chợ hoặc tự kiếm. Khi nuôi ba ba cảnh, những ngày đầu bạn nên cho chúng ăn cá nhỏ như: cá bống, cá mại, cá cờ,.. Mặc dù ba ba có thể nhịn ăn trong thời gian dài nhưng bạn vẫn phải chăm ba ba thường xuyên để ba ba mau lớn, mỗi ngày nên cho ba ba ăn 2 lần vào sáng sớm và chiều tối.

Xem thêm: Con ba ba ăn gì?

Cách nuôi ba ba cảnh – Kỹ thuật nuôi ba ba cảnh – Nuôi Ba ba
Thức ăn tươi sống cho ba ba

3. Cách nuôi ba ba cảnh

Cách nuôi ba ba cảnh để giúp cho ba ba khỏe mạnh là quan tâm đến vấn đề nhiệt độ. Ba ba rất nhạy cảm với nhiệt độ, nếu nhiệt độ quá thấp ba ba sẽ ngừng hoạt động và ngừng ăn, bạn cần phải đặc biệt chú ý nhiệt độ ở nơi nuôi ba ba đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc có mùa đông kéo dài. Thỉnh thoảng bạn có thể cho ba ba đi tắm nắng. Thông thường khoảng 3 ngày cho ba ba phơi nắng một lần, mỗi lần từ 20 – 30 phút.

Cách nuôi ba ba cảnh – Kỹ thuật nuôi ba ba cảnh – Nuôi Ba ba
Thỉnh thoảng nên cho ba ba đi tăm nắng

Thường xuyên vệ sinh nơi ở của ba ba để đảm bảo sạch sẽ, tránh mùi hôi và tránh mầm bệnh.

READ  Cưới vợ, cần có bao nhiêu tiền mới đủ làm đám cưới? – webdamcuoi
[external_link offset=1]

4. Phòng bệnh cho ba ba cảnh

Để nuôi ba ba cảnh đạt năng suất cao, người chăn nuôi cần dành thời gian quan sát ba ba. Nếu thấy ba ba có những dấu hiệu lạ thì nhanh chóng có biện pháp chữa trị kịp thời. Một số bệnh thường gặp ở ba ba như bệnh ngộ độc nước, bệnh về đường tiêu hóa, bệnh sưng cổ, cảm lạnh,..Dựa theo các triệu chứng của từng bệnh, người chăn nuôi có thể xác định được mầm bệnh của ba ba và điều chỉnh lại cách chăm sóc ba ba của mình sao cho phù hợp.

5. Tổng kết

Ba ba là loại động vật rất dễ chăm sóc, vì vậy nếu bà con kiểm soát được lượng thức ăn và chăm sóc thường xuyên thì ba ba sẽ lớn rất nhanh.

Nếu bạn chỉ nuôi một hai con làm cảnh thì đơn giản nhưng nếu bạn muốn nuôi với số lượng lớn thì tốn rất nhiều công chăm sóc và chi phí đầu vào cao

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể nắm rõ về cách nuôi ba ba cảnh hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách nuôi ba ba thì có thể tiếp tục tìm hiểu thêm về các kinh nghiệm nuôi ba ba khác nữa.

Xem thêm:

Phương pháp hạch toán khi nuôi ba ba

Mô hình nuôi ba ba ở miền Bắc

Nguồn: nuoibaba.com

[external_link offset=2]

Cách nuôi ba ba cảnh – Kỹ thuật nuôi ba ba cảnh – Nuôi Ba ba

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

READ  1 View lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?

TRANG TRẠI BÌNH MINH

Điện thoại: 0888672676 (Chú Bào – chủ trang trại)

Địa chỉ: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình [external_footer]

See more articles in the category: Bao nhiêu tiền

Leave a Reply