Crush la gi

Crush có ý nghĩa là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày rất nhiều người nhắc đến Crush, nhất là trên Facebook. Nhưng bạn không hiểu Crush là gì? trong bài viết này traloitructuyen sẽ giúp bạn giải đáp ý nghĩa và cách áp dụng trong từng trường hợp.

Ý nghĩa của Crush

y nghia cua crush

Crush: /krʌʃ/

– Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.
– Động từ: chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.
– Thành ngữ (Idioms):
=> to crush down: tán vụn.
=> to crush out: ép, vắt ra.
=> to crush up: nghiền nát.

Ví dụ: To have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó.

Cách dùng từ Crush

Từ Crush còn có rất nhiều nghĩa khác và sử dụng tùy trong từng ngữ cảnh khác nhau,trong các cuộc hội thoại khác nhau.

Dù nhiều nghĩa như thế nhưng ý nghĩa, ngữ cảnh duy nhất của crush được các bạn trẻ quan tâm sử dụng nó và biến nó thành trào lưu đó chính là cụm từ:

Have a crush on somebody/ someone. ( Phải lòng một ai đó, hay thích một ai đó, Thần tượng một ai đó).

Những cảm xúc thường thấy nhất của Crush

cursh la ban than

Crush là bạn thânĐây là Crush rất phổ biến, vì là bạn thân nên nhất cử nhất động của nó bạn đều biết. Nó thích ăn gì, nó thích ca sĩ nào, nó học dốt môn gì. Thậm chí là nó mặc áo/quần hoặc mang dép size nào. Biết quá nhiều về đối phương sinh ra tâm lý quan tâm và nghĩ là nếu không có bạn thì nó khó mà có ai hiểu nó như vậy, từ đó thích lúc nào cũng không hay. Tuy nhiên không phải ai là bạn thân cũng sẽ sinh ra crush.
crush gan ben canh
Crush gần bên cạnh: Đó là những người bạn thường xuyên trông thấy nhất, mức độ xuất hiện của họ khiến bạn không thể không để mắt đến. Sáng gặp, tối cũng gặp. Và không gặp một ngày thì thấy trống vắng kinh khủng. Bạn đã nhớ và thích họ mất rồi dù trước đó bạn chẳng mảy may để ý gì đến họ. Nói chung loại crush này do hoàn cảnh chi phối là chính khiến bạn nảy sinh tình cảm.
crush la than tuong
Crush là thần tượng: Thần tượng ở đây không phải là các ca sĩ hay diễn viên thần tượng mà bạn hâm mộ, mà là người mà bạn xem như thần tượng. Có thể là cô ấy xinh, học giỏi, phong trào tốt hoặc là cậu ấy đẹp trai như sao Hàn, nhảy đẹp hát hay……

Crush khác like/love như thế nào?

Với like/love đơn giản là thích một ai đó hay yêu một ai đó. Tuy nhiên Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn và người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Tình cảm đó của bạn, có thể được đáp lại hoặc là không. Và thường thì đối tượng không may mắn được đáp lại tình cảm sẽ nhiều hơn, mặt khác, crush còn có nghĩa là “tan nát, bầm dập” cho nên nhiều người mới gán cho crush ý nghĩa “yêu đơn phương” là như vậy.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *