y nghia drama

Từ năm 2018 trở lại đây tôi thường thấy bạn bè của mình hay nhắc tới từ Drama. Bản thân tôi cũng không biết Drama nghĩa là gì? nên tôi cũng tìm hiểu và hỏi bạn bè về ý nghĩa về từ đó vì thấy họ hay nhắc đến trên facebook.

Trong bài viết này traloitructuyen.com sẽ giải thích cho bạn Drama là gì?

drama la gi

Ý nghĩa Drama

Drama là một từ tiếng Anh, có hai nghĩa gốc phổ biến nhất là: “kịch/tuồng“, và “sự việc, hành động kịch tính“. Từ đó, hiện nay từ drama hay được dùng để chỉ các loại hình nghệ thuật có nội dung mang nhiều kịch tính.

Một số từ liên quan:

– Drama Workshop: Nhà diễn kịch

– Horror Drama: Thảm kịch

– Music Drama Theater: Nhà hát kịch

Nguồn gốc của từ Drama

Nhà triết học Hy Lạp cổ Aristotle đã sử dụng thuật ngữ này trong một luận thuyết có ảnh hưởng lớn – “Poetics” (Thơ ca). Trong văn bản này, Aristotle đã phân loại các hình thức thơ khác nhau theo những đặc điểm cơ bản mà ông nghĩ có thể được công nhận rộng rãi. Ông đã sử dụng thuật ngữ “Drama” để mô tả các tác phẩm thơ mộng đã được “hành động”.

Nhắc tới từ drama, người Việt ta luôn nghĩ tới hai nền công nghiệp nổi tiếng trên thế giới về nghệ thuật thứ bảy và anime. Đó là những bộ phim Hàn và những tập truyện tranh nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Ý nghĩa Drama trên Facebook

Như ta đã biết ý nghĩa ở trên của từ Drama nhưng trên facebook thì người ta sử dụng từ Drama với ý nghĩa là “Phốt”. Gần đây nhất là các bạn có thể biết đến là Kiều Anh Hera hay Hot girl Worlcup Trâm Anh.
y nghia drama tren facebook

Các Web Drama bùng nổ trong năm 2018

– Thập Tam Muội
– Vi Cá Tiền Truyện
– Ai Chết Giơ Tay
– Nam Phi Liên Hoàn Kế
– Tay Buôn, Buông Tay
– Gia Đình Mén
– Chết Thì Chịu
– Hoán Đổi Thanh Xuân
– Kết
Hi vọng với những giải đáp trên bạn đã hiểu drama nghĩa là gì rồi đúng không nào? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy gửi cho Traloitructuyen của chúng tôi để được giải đáp nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *