[HOT] – So sánh những điểm tương đồng giữa Phú Quốc và Singapore

Or you want a quick look: I. Phú Quốc tương đồng với Singapore về vị trí địa lý 

Nhận thấy chưa có bài viết nào tổng hợp đầy đủ những điểm tương đồng giữa Phú Quốc và Singapore. Ngoài việc tổng hợp thông tin, Vinpearlsphuquoc.com sẽ đưa ra những nhận định & phân tích chi tiết của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản.

Trong bài viết dưới đấy chúng tôi sẽ giúp bạn có thể trả lời một cách dễ dàng nhất cho câu hỏi: Tại sao quốc đảo Singapore có thể phát triển một cách thần kỳ đến vậy??? Vươn lên trở thành một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu của Thế giới.

[external_link_head]

Bài viết này chúng tôi chia làm các phần cụ thể như sau:

I. Điều kiện tự nhiên

II. Mô hình kinh tế

III. Chính sách phát triển

IV. Ưu thế vượt trội

Cùng Vinpearl Shophouse & Condotel Phú Quốc tìm hiểu chi tiết ngay nào!

[HOT] - So sánh những điểm tương đồng giữa Phú Quốc và Singapore

I. Phú Quốc tương đồng với Singapore về vị trí địa lý 

Singapore là một quốc đảo nhỏ có nền kinh tế vô cùng phát triển được ví như “trái tim” của Đông Nam Á, nơi giao lưu tập trung của nhiều tộc người khác nhau. Với diện tích khá khiêm tốn chỉ khoảng 712km2 nhưng Singapore vẫn hội tụ đầy đủ những trung tâm thương mại nổi tiếng, các dự án cao ốc vô cùng hoành tráng và thiên đường du lịch tầm cỡ Thế giới…

[external_link offset=1]

Đảo Ngọc – Phú Quốc cũng may mắn khi sở hữu điều kiện về tự nhiên khá tương đồng so với quốc đảo này. Cụ thể về diện tích là 593km chỉ kém hơn so với Singapore hơn 100km2, Phú Quốc cũng được xem là điểm giao thoa, trung chuyển giữa các nước Láng giềng. Với đường không & đường thuỷ đã và đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển đến các khu vực các nước lân cận chỉ mất khoảng chưa đến 2 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, Phú Quốc cũng sở hữu những ưu điểm tuyệt vời mà Singapore không có về tự nhiên như: hồ nước ngọt, những bãi tắm đẹp trong vắt quanh năm, khí hậu ôn hoà, các khu rừng nhiệt đới và thảm thực vật đa dạng, phong phú và những giá trị về văn hoá xã hội như: làng nghề sản xuất mắm, ngọc trai, hồ tiêu.

II. Mô hình kinh tế của Phú Quốc và Singapore

Trong giai đoạn đổi mới thể chế chính trị và kinh tế, từ năm 1959 đến năm 1990, thu nhập bình quân đầu người của Singapore tăng khoảng 29 lần từ 435 USD lên khoảng 12,700 USD.

 • Cho đến năm 2013, mức thu nhập bình quần đầu người của Singapore cao nhất Thế giới khoảng +84888672676 USD trên năm, vượt cả các nước phát triển khác ở Tây Âu và Bắc Mỹ.
Thể chế kinh tế Singapore Đặc khu kinh tế Phú Quốc
Kinh tế Singapore là nền kinh tế phát triển, dựa hoàn toàn vào nền kinh tế, phát triển độc lập. Sự can thiệp của chính phủ vào nền kinh tế được giảm thiểu tối đa. Singapore có môi trường kinh doanh mở, tham nhũng thấp, minh bạch tài chính cao, giá cả ổn định. Đặc khu kinh tế, còn gọi là khu kinh tế tự do, khu kinh tế đặc biệt, khu kinh tế mở, khu thương mại tự do, là tên gọi chung cho các khu kinh tế được thành lập trong một quốc gia nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước bằng các biện pháp khuyến khích.

III. Chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế

1. Singapore

a. Chính sách thu hút đầu tư:

Chính sách ưu đãi thuế cạnh tranh cho các nhà đầu tư nước ngoài. Singapore vì vậy trở thành một trong những “thiên đường” thuế cho các nhà đầu tư nước ngoài trên thế giới. Chính sách thuế hiệu quả sẽ giúp nguồn lực được tái đầu tư trong nền kinh tế Singapore.

[HOT] - So sánh những điểm tương đồng giữa Phú Quốc và Singapore

b. Phát triển nền tảng giao thông chiến lược

Xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại và hiệu quả được xem là một nền tảng quan trọng cho chính sách công nghiệp hoá ở Singapore.

[HOT] - So sánh những điểm tương đồng giữa Phú Quốc và Singapore

 • Hệ thống hoá cơ sở hạ tầng gồm có cảng biển, sân bay, bưu chính viễn thông, đường xá, và các tiện ích cho chuyển đổi nền kinh tế.
 • Xây dựng sân bay Changi – trở thành trạm trung chuyển quan trọng nhất ở châu Á Thái Bình Dương với sự hiện đại nhất.
 • Hải cảng chiến lược, có thể cạnh tranh với các nước láng giềng để thực hiện các hoạt động buôn bán, xuất nhập khẩu, là một trong những nơi bận rộn nhất trên Thế giới, vượt xa Hong Kong và Thượng Hải.

[HOT] - So sánh những điểm tương đồng giữa Phú Quốc và Singapore

2. Phú Quốc 

a. Chính sách thu hút vốn đầu tư 

Tính đến tháng 8/2016, theo báo cáo của ban quản lý kinh tế đảo Phú Quốc đã thu hút tổng số:

 • 244 dự án đăng ký đầu tư, tổng diện tích +84888672676ha với tổng vốn đầu tư +84888672676 tỷ đồng
 • 180 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tổng số vốn đầu tư +84888672676 tỷ đồng 

[HOT] - So sánh những điểm tương đồng giữa Phú Quốc và Singapore

[external_link offset=2]

b. Các công trình nền tảng giao thông chiến lược:

 1. Sân bay quốc tế Phú Quốc, tổng mức đầu tư +84888672676 tỷ đồng, 3 giai đoạn đón 2,65 triệu hành khách (2015)
 2. Cảng tàu biển hành khách quốc tế, tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng đồng. Dự kiến đón khoảng +84888672676 hành khách 2020
 3. Cảng nước sâu Phú Quốc – nơi trung chuyển hàng hoá quốc tế ( Đầu tư ban đầu trên 2.000 tỷ đồng, gồm: cảng dịch vụ dầu khí tổng hợp và Kho xăng dầu ngoại quan)

[HOT] - So sánh những điểm tương đồng giữa Phú Quốc và Singapore

c. Định hướng phát triển kinh tế của huyện đảo Phú Quốc:

=> Trở thành một đặc khu kinh tế: Trọng tâm phát triển du lịch sinh thái, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp. Bên cạnh đó là các ngành công nghệ cao và hạ tầng bổ trợ kèm theo.

[HOT] - So sánh những điểm tương đồng giữa Phú Quốc và Singapore

d. Phát triển nền tảng kinh tế và xã hội

 • Dự án Tuyến cáp ngầm 110KV xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc với tổng vốn 2.340 tỷ đồng, Khánh thành 2014
 • Dự án cáp treo xuyên đảo & công viên giải trí 175 ha – vốn đầu tư hơn 1000 tỷ đồng
 • Tháng 1/2016, Khởi công trường đào tạo nghề theo tiêu chuẩn Quốc tế trên đảo Phú Quốc vốn tài trợ 10triệu USD
 • Đào tạo nguồn nhân lực trên 5 ngành nghề: Quản lý khách sạn, Casino, chăm sóc sắc đẹp, nghệ thuật nấu ăn và công nghệ thông tin; với khoảng 350 nhân lực tay nghề cao được đào tạo mỗi năm.

Bạn nên xem ngay: Lịch ra mắt dự án Shophouse Vinpearl Phú Quốc

Ngoài những điểm tương đồng với quốc đảo Singapore, Phú Quốc may mắn khi được thiên cực kỳ ưu đãi sở hữu nhiều bãi biển đẹp hoang sơ, danh lam thắng cảnh vị trí đắc địa để trở thành trạm trung chuyển kết nối khu vực,.. Với tầm nhìn chiến lược và hàng loạt các dự án tỷ USD đã và đang được triển khai để có thể đưa Phú Quốc chuyển mình trở thành một trong những trung tâm kinh tế của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Nguồn tin: Tổng hợp

Post Views: 4.724 [external_footer]

See more articles in the category: Diện tích
READ  [TaiMienPhi.Vn] Cách tính diện tích hình chữ nhật, công thức chu vi hình chữ nhật, có