kumathong

Búp Bê Kumanthong có thật không

Những ngày gần đây có nhất nhiều video, clip nói về Kumanthong. Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra, hãy cùng traloitructuyen.com tìm hiểu về búp bê Kumanthong? cách nuôi, cách diệt Kumanthong như thế nào trong bài viết này nhé.

Kumanthong là gì?

kumathong la gi

Kumanthong (ku ma thong) là “cậu bé vàng” hay “quỷ linh nhi” một loại bùa chú nổi tiếng của người Thái Lan, được các đạo sĩ, pháp sư coi trọng bởi khả năng “thần thánh”, có thể đem về tài bạc, của cải, sự may mắn và giúp người nuôi chúng đạt được những mong muốn khi thỉnh cầu các Ku man Thong.

Với nhiều hình dạng khác nhau, Ku man Thong có khi là búp bê nữ, búp bê nam hay tượng dát vàng hình em bé… nhưng chung quy đều được yểm bằng bùa chú.

VTV1 Nói Về Kumathong

Kumanthong có thật không?

kumathong co that khong

Mặc dù luật pháp Thái Lan đã nghiêm cấm việc “chế tạo” và sử dụng kuman thong từ rất lâu, song những đồn thổi truyền tai nhau về quyền năng siêu phàm khiến cho nó vẫn luôn là một thứ hàng chợ đen đắt giá và được nhiều người tìm kiếm.

Như vậy tuỳ vào bạn có tin hay không. Nếu bạn có thì là có, nếu bạn không thì là không. Bạn có thể xem nguồn gốc Kumanthong qua truyền thuyết bên dưới

Nguồn gốc của Kumanthong

Theo truyền thuyết Thailand diễn ra trong quá khứ cách nay trên cả ngàn năm. Khi Thái Lan còn chiến tranh, tranh giành lãnh thổ giữa các nước lân cận.

Một vị tướng quân hồi đó được gọi là Khủn Phẻn * ขุนแผน*** phát hiện ra Vợ của mình là Nàng Bua Kli nén bỏ thuốc độc vào đồ ăn định hãm hại bản thân mình với ý đồ đen tối lăng loàn ngoại tình với kẻ khác.

Khi phát hiện sự thật, vì sự tức giận, ông liền giết chết người vợ ( khi đó đang mang thai ), mổ bụng moi xác đứa bé ra, sau đó đem xác bé thiêu sống trên ngọn lửa cho cháy queo lại thành một cục, rồi đem Vàng dát đầy cái xác chết queo đó.

Sau đó Khủn Phẻn đem niệm trú, vẽ bùa yant trú niệm lên mình xác vàng, rồi đeo bên hông đi đâu cũng đem theo gọi đi cùng, làm gì cũng gọi theo cùng , đưa ra trận đánh giặc cùng cha.

Đứa bé được gọi là Kumanthong – Và tên gọi đó áp dụng cho tới ngày nay. Kumanthong giúp Cha rất nhiều, đi đánh giặc trăm trận trăm thắng, có kẻ xấu hãm hại cũng báo cho cha biết trước, đến nỗi không ai có thể làm gì hại được Khun Phen.

Các loại Kumanthong

– Dòng thứ 1 là dòng Kuman Tà Ngải hay còn có tên gọi khác là “Lukkrok-Ngải ma con”.

Dòng Kumanthong này, có tác dụng chung và tính chung là sự Tàn Ác, Chuyên để làm việc ác, chuyên tạo ra để hại người, làm tổn hại đối thủ.

– Dòng thứ 2- Chính là dòng Kuman chuyên độ trợ cầu tài cầu lộc, bảo vệ gia chủ, tránh tà ngải, Độ may mắn, kéo khách, báo điềm ko may hay đem tài lộc về cho chủ nhân (dòng này ở Thái Lan và Việt Nam hay thờ thỉnh).

Kumanthong uống sữa có thật không?

Tôi không Kumanthong uống sữa thật hay không tôi cũng chưa tận mắt chứng kiến. Tuy nhiên bạn có thể xem đoạn phim của VTV1 dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Kumathong uống sữa

Cách diệt kumanthong

Trước khi tìm diểu cách diệt Kumathong thì bạn cần phải hiểu rằng búp bê Kumanthong được tạo ra với mục đích giúp các linh hồn bé nhỏ có cơ hội siêu thoát bằng cách nghe kinh Phật thường xuyên để tạo nghiệp lành, xoá bỏ nghiệp ác trong quá khứ thông qua đó chúng sẽ được tái sinh vào cõi tốt hơn.

Tuy nhiên ngày nay việc này bị biến tướng, Kuman Thong dùng để phục vụ cho lòng tham của con người hiện đại. Vậy muốn thoát khỏi Kumathong thì bạn cần làm gì? đó là:

– Tìm pháp sư cao tay trò chuyện với nó để nó hiểu lẽ phải và hiểu ra rằng cứ dính mắc đời thường thì nghiệp chướng vẫn mãi còn đó, khi nó thuận nghe theo thì đưa chúng lên chùa.

– Ngoài ra bạn có thể nên đưa chúng đến ngôi đền Simpang Bedok ở Thái Lan là nơi nhận khá nhiều Kuman Thong, bạn phải mang theo quần áo mới, nhiều đồ ngọt, đồ chơi… đi tìm nhà sư và nói với họ rằng bạn không muốn giữ nữa.

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi và các câu trả lời mà chúng tôi tìm kiếm để giải đáp những thắc mắc của các bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về Kumathong.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *