Phú Quốc và khả năng trở thành Singapore thứ 2 tại Đông Nam Á

Or you want a quick look: Đảo Phú Quốc theo định hướng của chính phủ sẽ trở thành một đặc khu kinh tế trong tương lai vì theo đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế Phú Quốc sở hữu rất nhiều những tiềm năng phát triển đồng thời có rất nhiều điểm tương đồng với Singapore – con Rồng của Châu Á.

Đảo Phú Quốc theo định hướng của chính phủ sẽ trở thành một đặc khu kinh tế trong tương lai vì theo đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế Phú Quốc sở hữu rất nhiều những tiềm năng phát triển đồng thời có rất nhiều điểm tương đồng với Singapore – con Rồng của Châu Á.

Biệt thự biển phú quốc

[external_link_head]

Phú Quốc mới được đưa vào khai thác du lịch trong khoảng 5 năm trở lại đây, nhưng Phú Quốc đã thu được những kết quả hết sức bất ngờ. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế, đảo Ngọc sẽ còn thu lại được nhiều thành công hơn nữa nếu Việt Nam biết cách khai phá hết những tiềm năng mà dự án sở hữu.

READ  Công thức tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần hình lập phương

Phú Quốc và sự tương đồng với Singapore về vị trí địa lý

[external_link offset=1]

Singapore là một quốc đảo nhỏ và có nền kinh tế phát triển vô cùng phát triển. Hòn đảo này là một kỳ tích về sự phát triển và là một minh chứng cho những định hướng đúng đắn của những người lãnh đạo. Singapore là trái tim của Đông Nam Á nằm ở nơi giao lưu và tập trung của nhiều tộc người khác nhau.

Điều kỳ diệu ở chỗ diện tích của đất nước này rất hạn hẹp, tổng diện tích của Singapore là 712 km2, một diện tích quá khiêm tốn, nhưng nơi đây vẫn tụ họp đầy đủ những dự án địa ốc hoàng tráng, những trung tâm thương mại nổi tiếng, những thiên đường du lịch tầm cỡ …

Phú Quốc và khả năng trở thành Singapore thứ 2 tại Đông Nam Á

Phú Quốc Việt Nam cũng may mắn sở hữu được những điều kiện về địa lý khá tương đồng với Singapore thậm chí là ưu đãi hơn rất nhiều. Phú Quốc có diện tích là 593,05 km2 chỉ kém Singapore hơn 100 m2. Phú Quốc cũng được xem là trung tâm của Đông Nam Á, là điểm giao hòa trung chuyển giữa các nước láng giềng. Từ sân bay Phú Quốc, du khách chỉ mất khoảng 2 tiếng để bay tới các sân bay của các quốc gia lân cận. Đó là chưa kể đến những cảng nước sâu tại Phú Quốc cũng sẽ giúp giao thông đường thủy giữa các quốc gia có thể phát triển mạnh mẽ.

READ  diện tích peak hoặc chiều cao - 123doc

Ngoài ra Phú Quốc còn sở hữu rất nhiều những thế mạnh về tự nhiên như có hồ nước ngọt (Singapore không có), có nhiều những bãi tắm đẹp quanh năm trong vắt, điều kiện thời tiết quanh năm ôn hòa, sở hữu khu rừng nhiệt đới và khu sinh thái với đa dạng các loài động thực vật, có nhiều những giá trị về văn hóa xã hội như nghề snr xuất hồ tiêu, ngọc trai, và nước mắm.

Singapore những năm 70 và Phú Quốc hiện tại

Singapore những năm 70 vẫn chỉ là một quốc gia không có gì đáng nổi bật, với những làng chài nghèo đói, bình quân thu nhập đầu người cũng không có gì đáng kể. Tương tự, Phú Quốc của Việt Nam thời điểm hiện tại cũng không có gì khác biệt. Mặc dù trong vài năm trở lại đây, chính phủ cũng như nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu xây dựng những công trình, dự án trọng điểm để phục vụ việc đi lại cũng như du lịch của du khách, nhưng sự đầu tư này vẫn chưa đủ để tạo ra một cuộc cải cách hoàn toàn cho bộ mặt của hòn đảo này.

[external_link offset=2]

Việc Phú Quốc ngày càng phát triển đã khiến nhà đầu tư không ngại ngần rót vốn cực mạnh vào đây. Giá đất đang tăng dần theo thời gian, nhiều nhà phân tích cho biết đây là quá trình diễn ra tự nhiên vì nơi nào hạ tầng phát triển vốn rót về nhiều thì ắt sẽ phát triển. Cũng theo Anh Thanh – Một nhà đầu tư đã mua đất Phú Quốc cho biết: “Đầu tư nên chọn kênh an toàn, đừng ham lợi nhuận nhanh, đất rẻ đôi khi lại hại mình”.

Phú Quốc và khả năng trở thành Singapore thứ 2 tại Đông Nam Á
Sơ đồ phân lô của dự án Donasea Vilass 6

Anh Thanh cũng cho biết thêm sau khi tìm hiểu kỹ Anh cũng đã mua 2 nền tại dự án Donasae Villass – chuỗi dự án của công ty Donaland. Lý do Anh đầu tư ở đây công ty đã tổ chức tua du lịch tham quan tiềm năng tại Phú Quốc để nhà đầu tư mới tìm hiểu thị trường trước khi mua làm nhà đầu tư khá an tâm. Bên Cạnh đó chính sách chiết khấu của công ty khá hấp dẫn, và điều quan trọng nhất là công ty Donaland ra chính sách cam kết bán lại với lợi nhuận ít nhất là 20% 1 năm. Anh cho biết 2 nền đất Anh đã mua đã bán lại sau khi mua 2 tháng rưỡi với lợi nhuận 300tr 2 nền. Khá hài lòng với cách phục vụ của công ty Anh quyết định mua thêm nền đất tại dự án Donasea Vilass 6 chuẩn bị mở bán của công ty.

Phú Quốc và khả năng trở thành Singapore thứ 2 tại Đông Nam Á

Hạ tầng đang được hoàn thiện tại dự án Donasea Vilass 6

Qua tìm hiểu Ông Dương Hoàng Khánh – Giám đốc công ty Donaland cho biết dự án Donasea Vilass 6 là dự án công ty mở ra nhằm tri ân khách hàng trong thời gian vừa qua nên có nhiều chương trình chiết khấu ưu đãi lớn. Đặc biệt cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện gần hết như: đèn đường, cột điện, cây xanh, rảnh thoát nước. Khách hàng có nhu cầu sinh sống có thể xây nhà vào ở ngay. [external_footer]

See more articles in the category: Diện tích