Riot Games xác nhận Yone bị cấm cửa khỏi CKTG 2020

21-08-2020
Bởi: admin Có: 0 bình luận 151 lượt xem

Yone sẽ không có cơ hội xuất hiện tại CKTG 2020 sắp tới.

Cân bằng game là công việc mà mọi nhà phát hành cần phải thực hiện, đặc biệt là trong những trò chơi Esports đề cao tính công bằng. Tuy nhiên Riot Games thì lại bị chỉ trích quá nhiều về việc này do những lần buff/nerf không hợp lý, tướng mới, tướng làm lại quá mạnh. Nếu điều đó diễn ra ở những phiên bản thông thường thì game thủ có thể bỏ qua. Tuy nhiên khi update game ảnh hưởng tiêu cực tới các giải đấu quan trọng thì thật khó mà chấp nhận.

Riot Games xác nhận Yone bị cấm cửa khỏi CKTG 2020 - Chúng tôi không muốn Pantheon thứ 2 xuất hiện - Ảnh 1.

Update Juggernaut quá gần CKTG 2015 đã khiến cho meta của giải đấu trở nên vô cùng tiêu cực

Riot Games xác nhận Yone bị cấm cửa khỏi CKTG 2020 - Chúng tôi không muốn Pantheon thứ 2 xuất hiện - Ảnh 2.

Riot làm điều tương tự với CKTG 2017, lần này thì họ nâng cấp Lư Hương Sôi Sục mạnh tới không tưởng

Những trường hợp điển hình là update Juggernaut quá gần với CKTG 2015, nâng cấp Lư Hương Sôi Sục hồi CKTG 2017, gần nhất là Pantheon làm lại với 100% cấm chọn tại CKTG 2019. Có lẽ Riot Games đã rút ra những kinh nghiệm quý giá trong những năm qua và đưa ra quyết định cấm cửa hoàn toàn Yone ra khỏi CKTG 2020 sắp tới. Trong khi đó thì Lillia vẫn được xuất hiện tại giải đấu lớn nhất của LMHT thế giới.

Riot Games xác nhận Yone bị cấm cửa khỏi CKTG 2020 - Chúng tôi không muốn Pantheon thứ 2 xuất hiện - Ảnh 3.

Thông báo loại bỏ Yone khỏi CKTG 2020 của Riot Games

Riot Games: “Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi khi đưa ra bản cân bằng phục vụ CKTG 2020 là không có tướng nào sở hữu 100% tỉ lệ cấm chọn. Chúng tôi biết rằng chiến thuật khi draft là vô cùng quan trọng ở cấp độ chuyên nghiệp, khi một tướng quá mạnh tới nỗi xuất hiện ở mọi ván đấu, nó sẽ giảm thiểu tính đa dạng của những lượt lựa chọn.

Điều này xuất hiện khi những tuyển thủ chuyên nghiệp không có cơ hội dùng tướng mới, tướng làm lại trong thời gian các giải đấu mùa hè hoặc vòng playoffs. Hậu quả là chúng tôi không có dữ liệu để cân bằng tướng đó cho CKTG.

Chúng tôi đã đạt rất gần tới mục tiêu này trong năm 2019 nhưng Pantheon vẫn đạt 100% cấm/chọn ở CKTG. Sự sai lầm này giúp chúng tôi rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu, Pantheon làm lại xuất hiện trong thời gian quá ngắn trước khi CKTG diễn ra là nguyên nhân cho điều này. Để giảm thiểu những tình huống đó, chúng tôi đã tạo ra điều kiện mới cho các nhân vật mới ra mắt và làm lại:

Tướng mới và làm lại buộc phải được cho phép xuất hiện ở vòng playoffs tại 4 giải đấu hàng đầu thế giới thì mới được sử dụng ở giải đấu quốc tế tiếp theo. Với năm 2020, Lillia có thể xuất hiện ở CKTG, nhưng Yone thì không.”

Riot Games xác nhận Yone bị cấm cửa khỏi CKTG 2020 - Chúng tôi không muốn Pantheon thứ 2 xuất hiện - Ảnh 4.

Với thông báo này, viễn cảnh Yone và Yasuo “tam kiếm hợp bích” tại CKTG sẽ không thể xảy ra. Với lối chơi đậm chất sát thương, lả lướt và outplay đối thủ, Yone chắc chắn là tướng cực kì đã mắt khi theo dõi, tuy nhiên Riot Games không thể mạo hiểm chất lượng giải đấu với vị tướng này. Trong khi đó Lillia được phép xuất hiện sẽ mở ra rất nhiều chiến thuật hay những đội hình độc đáo. Các đội tuyển lớn trên thế giới đã và đang thử nghiệm cô nàng Lillia rất nhiều trong thời gian qua.

CKTG 2020 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc từ ngày 25/9 tới ngày 31/10 và sẽ sử dụng phiên bản 10.19. Với việc Lillia đang có những thông số khá cân bằng, Yone thì bị cấm hoàn toàn, hi vọng rằng CKTG 2020 sắp tới sẽ không có một nhân vật nào đó bá đạo tới nỗi không cấm thì chọn.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC