Vợ chồng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viếng nghệ sĩ Chánh Tín

Or you want a quick look:

Sáng 5/1/2020, vợ chồng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến viếng NSƯT Chánh Tín tại quận 7, TP.HCM. Ông dâng vòng hoa và thắp hương trước linh cữu của nam diễn viên "Ván bài lật ngửa".

Vợ chồng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viếng nghệ sĩ Chánh Tín
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chia buồn tới gia đình cố nghệ sĩ Chánh Tín. Ảnh: Zing

Theo tường thuật của nhiều tờ báo, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và vợ đã gửi lời chia buồn tới vợ cùng con gái của NSƯT Chánh Tín. Trước những lời động viên của nguyên Thủ tướng, bà Bích Trâm - vợ của diễn viên Chánh Tín - rất xúc động. Bà không nén nổi những giọt nước mắt và gửi lời cám ơn tới ông Nguyễn Tấn Dũng.

[external_link_head]

Trước khi ra về, vợ của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng dành những cái ôm động viên tới bà Bích Trâm cùng con gái.

Vợ chồng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viếng nghệ sĩ Chánh Tín
Vợ của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành những cái ôm động viên tới bà Bích Trâm cùng con gái. Ảnh: Zing

Tờ Zing dẫn chia sẻ từ người nhà cố nghệ sĩ Chánh Tín, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cố nghệ sĩ có mối quan hệ họ hàng gần gũi với nhau. Sinh thời, nam diễn viên Ván bài lật ngửa gọi nguyên Thủ tướng là cháu và xưng cậu.

READ  Châu Khải Phong nói gì khi bị tố đánh đập vợ chưa cưới, lăng nhăng?
[external_link offset=1]

Trên tờ Người lao động, bà Bích Trâm cũng cho biết, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông xã của bà - cố nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, là bà con.

Sáng 4/1, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Ông ra đi thanh thản, nhẹ nhàng trong vòng tay của người bạn đời gắn bó 46 năm qua. Bà Bích Trâm chia sẻ sức khỏe của ông yếu trong những ngày cuối đời.

Thông tin nam diễn viên "Ván bài lật ngửa" qua đời ở tuổi 68 khiến nhiều nghệ sĩ, khán giả bàng hoàng.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín sinh năm 1952 tại Bạc Liêu. Ông là con trai của "hào kiệt" xứ Bạc Liêu - Nguyễn Chánh Minh - với Hoa khôi Lưu Ngọc Lan.

Chánh Tín sớm bộc lộ năng khiếu và đam mê với nghệ thuật, học trường Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM), theo đuổi đam mê ca hát. Năm 1972, Nguyễn Chánh Tín tiếp tục học trường Luật. Lúc này, nhờ sự giúp đỡ của nhạc sĩ Phạm Duy và Dương Thiệu Tước, Chánh Tín hát tại các phòng trà ca nhạc nổi tiếng Sài Gòn lúc bấy giờ.

Năm 1974, Chánh Tín đóng cặp với diễn viên Băng Châu trong phim "Vĩnh biệt tình hè" của đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Trước đó, ông đã xuất hiện trên màn ảnh rộng trong phim "Đời chưa trang điểm" của đạo diễn Hoàng Vĩnh Lộc.

[external_link offset=2]

Năm 1974, Chánh Tín kết hôn cùng ca sĩ Bích Trâm. Họ song ca ăn ý trên sân khấu các đại học cũng như nhiều phòng trà thời đó. Sau đó, họ gia nhập đoàn kịch nói Bông Hồng của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng rồi bước chân vào điện ảnh với bộ phim "Tình đất Củ Chi".

READ  Tiểu sử lãnh đạo

Năm 1982, Chánh Tín được chọn đóng vai đại tá Nguyễn Thành Luân trong phim "Ván bài lật ngửa" của đạo diễn Lê Hoàng Hoa (Khôi Nguyên). Vai diễn đánh dấu sự tỏa sáng trong sự nghiệp diễn xuất của ông.

Nguyễn Chánh Tín từng mở Hãng phim Chánh Phương, nhưng làm ăn không may mắn. Phá sản ở tuổi xế chiều, ông phải bán ngôi biệt thự ở quận 10 để dọn vào ở trong một chung cư tại huyện Nhà Bè. Phim cuối cùng Nguyễn Chánh Tín tham gia là "Em chưa 18".

Minh Thái (Tổng hợp) [external_footer]

See more articles in the category: Là ai

Leave a Reply