Ý Nghĩa Của Hoa Bỉ Ngạn

You are viewing the article: Ý Nghĩa Của Hoa Bỉ Ngạn at Traloitructuyen.com

Or you want a quick look:

Hoa bỉ ngạn có 3 màu đó là đỏ, vàng, trắng. Với màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa, với màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa. Loại hoa này có tại Trung Quốc đầu tiên và hiện nay có ở rất nhiều quốc gia khác.

Ý Nghĩa Của Hoa Bỉ Ngạn

Ý Nghĩa Của Hoa Bỉ Ngạn

Từ bài hát “Độ ta không độ nàng”, có câu “Bỉ ngạn phủ lên mấy thu”. Khiến tôi tò mò về loài hoa này. Chính vì vậy mà Traloitructuyen.com đã tìm hiểu và chia sẻ cho các bạn về ý nghĩa hoa bỉ ngạn trong bài viết này.

Ý Nghĩa Loài Hoa Bỉ Ngạn, Loài Hoa Của Sự Phân Ly

Khi nhắc đến hoa bỉ ngạn người ta nhay nhắc đến niềm đau thương, sự chia ly và tuyệt vọng. Bởi hoa Bỉ Ngạn thường nở vào xuân phân đây là thời gian mà theo lời dạy của phật trong thời gian 7 ngày của mùa thu, người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tổ tiên. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng sửa sang mồ mả của những người đã khuất.
Ý Nghĩa Loài Hoa Bỉ Ngạn, Loài Hoa Của Sự Phân Ly

Ý Nghĩa Loài Hoa Bỉ Ngạn, Loài Hoa Của Sự Phân Ly

Ở mỗi quốc gia loài hoa này có ý nghĩa khác nhau.Ở Nhật Bản, hoa mang ý nghĩa là hồi ức đau thương, Triều Tiên là nhớ về nhau, Trung Quốc là ưu mỹ thuần khiết, cũng là sự phân ly, khổ đau, vẻ đẹp của cái chết. Nói chung là, đây là loài hoa đại diện cho sự chia ly, tuyệt vọng.
READ  KPI nghĩa là gì

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn

Có rất nhiều người xăm hoa này nên cơ thể. Nhưng ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn cũng giống như ý nghĩa của loài hoa này ở trên mà ta đã biết.
Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn

Tên gọi khác nhau của hoa bỉ ngạn

Tên tiếng Nhật: – Higanbana – Shibito Bana – Yuurei Bana – Manjushage – Sutego Bana – Kamisori Bana – Tengai Bana – Jigoku Bana Tên tiếng Trung: – Bỉ Ngạn hoa – Mạn Châu Sa Hoa – Hồng hoa Thạch Toán – Thạch Toán – Long Trảo hoa – Vô Nghĩa thảo – San Ô Độc – U Linh hoa – Địa Ngục hoa – Tử Nhân hoa – Vong Xuyên hoa

Đặc điểm của hoa bỉ ngạn

Đặc điểm của hoa bỉ ngạn

Đặc điểm của hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata, chúng mọc hoang trên những triền đồi, đôi bờ sông, ven đường đi, những bờ ruộng và rất nhiều trong nghĩa địa. “Củ” của loài hoa này rất độc vì chứa lycorine, một chất độc thuộc nhóm alcaloid, gây tổn hại đến hệ thần kinh. Còn một điều vô cùng đặc biệt ở hoa Bỉ Ngạn nở hoa thì không có lá, có lá thì lại không có hoa, hoa lá muôn đời không được gặp nhau.

Truyền thuyết về hoa Bỉ Ngạn

Có hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ Bỉ Ngạn hoa suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương. Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc.
READ  KPI nghĩa là gì
Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần. Thần biết được đã trách tội 2 yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ. Kể từ đó về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường Hoàng Tuyền ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn hoa thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào. Trên đây là những tên gọi khác của hoa bỉ ngạn cũng như ý nghĩa, đặc điểm và truyền thuyết của loài hoa này. Hi vọng bài chia sẻ này đã giúp bạn hiểu đầy đủ về hoa bỉ ngạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu “ý nghĩa các loài hoa” khác ở bên dưới nhé.
See more articles in the category: Ý nghĩa